All About Google Hangouts: มาเรียนรู้วิธีใช้ Google Hangouts กันเถอะ

What is Google Hangout (Google Hangout คืออะไร):

 • Google Hangout คือ แพลทฟอร์มสำหรับใช้พบปะสนทนากับผู้อื่นแบบเห็นหน้าผ่านกล้องเว็บแคม และสามารถพูดคุยกันผ่านไมโครโฟน รวมถึงมีฟีทเจอร์การส่งงาน การโชว์หน้าจอ เรียกได้ว่าเป็นวีดีโอแชทแพลท์ฟอร์มที่ตอบโจทย์ของการทำงานหรือการประชุมเป็นกลุ่มอย่างมากเลยทีเดียว
 • Google Hangout มีฟีทเจอร์จัดกำหนดการประชุม ส่งนัดหมาย สร้างงาน หรือ อัปเดตข้อมูลภายในทีมด้วยแชท มากกว่านั้นยังใช้งานร่วมกับ G Suite Application อื่นได้
 • Hangouts Meet ลดความยุ่งยากในเข้าร่วมการประชุมแบบวีดีโอ เพียงแค่แชร์ลิงก์ให้ผู้เข้าร่วมก็เป็นอันเสร็จ และสามารถจัดลำดับการเข้าถึงข้อมูลของผู้เข้าร่วม และสามารถประชุมพร้อมกันได้สูงสุดถึง 12 คน

Who can use Google Hangout (ใครสามารถใช้ Google Hangout ได้บ้าง):

 • บุคคลทั้วไปที่มีอีเมลล์ของ Gmail สามารถใช้ Google Hangout ได้ฟรี เพียงแต่ล๊อคอินเข้า Gmail account ของคุณก่อนการใช้งาน

Getting Started with Google Hangout (การเริ่มต้นใช้งาน Google Hangout):

What to prepare before your hangout class สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนการเข้าเรียนผ่าน Hangout:

 • อีเมลล์ของ Gmail (หากยังไม่มีต้องลงทะเบียนสมัครก่อน)
 • คอมพิวเตอร์หรือ Laptop ที่มีไมโครโฟน และกล้อง
 • คุณต้องได้รับอีเมลล์สรุปรายละเอียด และ คำเชิญให้เข้าร่วม Google Hangout ในวันและเวลาที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ในรูปแบบ การทำนัดผ่าน Google Calendar ซึ่งอีเมลล์และนัดจะมีการใส่ Hangout link สำหรับการเข้าร่วมไว้เรียบร้อยแล้ว

How to join your UNBOX Class with Google Hangout: การเข้าร่วมคลาสเรียนของ UNBOX ผ่านช่องทาง Google Hangout:

 • หลังจากเลือกเนื้อหาที่ต้องการเรียน ลงทะเบียนและชำระเงินเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ของ UNBOX จะทำการขอคอนเฟิรม์ชื่อ นามสกุล เบอร์โทรศัพท์ และขอ อีเมลล์ Gmail ของคุณ​
 • คุณจะได้รับอีเมลล์สรุปรายละเอียด พร้อมลิงค์สำหรับใช้เข้า Google Hangout สำหรับคลาสของคุณ
 • ในขณะเดียวกัน คุณจะได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม Google Hangout ในวันและเวลาที่คุณได้ลงทะเบียนไว้ในรูปแบบ การทำนัดผ่าน Google Calendar ในการทำนัดนั้น คุณจะได้รับลิงค์สำหรับใช้เข้า Google Hangout สำหรับคลาสของคุณ เช่นกัน
 • โปรดเตรียมพร้อมก่อนเวลาเรียน อย่างน้อย 5 นาที เมื่ิอถึงเวลาเรียน กรุณาล๊อคอินเข้า Gmail ของคุณ และ คลิ๊กเพื่อเข้าร่วม Google Hangout ตามลิงค์ที่คุณได้รับไปก่อนหน้านี้ ซึ่งลิงค์นี้จะผูกติดกับอีเมลล์ Gmail ของคุณ ไม่สามารถส่งต่อ หรือโอนสิทธิ์ให้อีเมลล์อื่นได้ หากคุณต้องการเปลี่ยนอีเมลล์ กรุณาแจ้งทีมงาน Unbox ก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • หลังจากเข้าร่วม Hangout แล้ว คุณสามารถ เปิด หรือ ปิดวีดีโอของตนเองได้ และ สามารถเห็นผู้สอน เพื่อนร่วมห้อง และสไลด์ได้แบบเรียลไทม์
 • สไลด์และเอกสารประกอบการสอนจะถูกส่งตามไปทางอีเมลล์หลังจากจบคลาสนั้นๆ

Contributor

Share this post with your friends

More Articles

Uncategorized
Mook Phipatseritham

Working from Home and using Video call? Use these tips for more Effective Communication, Work from home: ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ที่จะทำให้การสื่อสารและการประชุมงานผ่านวีดีโอกลายเป็นเรื่องง่ายๆ

การทำงานจากบ้าน หรือ ที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Work From Home (WFH) ถือเป็น เทรนด์ใหม่ที่มาพร้อมๆกับอาการตื่นตัวกับไวรัส Covid-19

Read More »
blog
Jinsiree Palakawongsa Na Ayudthaya

Marketing Campaign ที่ทาสหมาทาสแมวอาจเผลอใจให้

UNBOK BKK ขอส่งท้ายเดือนสิงหาคมด้วยบทความสบายๆ เหมาะสำหรับนักการตลาดที่เป็นทาสน้องหมาและน้องแมว เคยสังเกตกันไหมคะว่าบางทีเราก็รู้สึกดีและจดจำแบรนด์แบรนด์หนึ่งได้ด้วยความรู้สึกดี ที่ไม่ใช่เพราะพรีเซนเตอร์หรือรูปลักษณ์สินค้าเสียทีเดียว แต่เป็นเพราะเราจดจำความน่ารักของน้องหมาน้องแมวในสื่อชิ้นนั้นๆได้ วันนี้ UNBOK BKK

Read More »
Comodo SSL